ผบ.ตร. กำชับเข้ม กวดขันมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ช่วงเทศกาลปีใหม่ สถานบริการฝ่าฝืน ดำเนินคดี – สั่งปิด – เพิกถอน “ใบอนุญาต”

วันที่ 25 ธันวาคม 2564    |    872 อ่าน

25 ธ.ค.64 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ซึ่งมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง และอาจมีพี่น้องประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัด ประกอบกับนโยบายรัฐบาลที่เริ่มผ่อนคลายให้สถานบริการเริ่มเปิดให้บริการได้ นั้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศฯ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน เนื่องด้วยอยู่ในช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เริ่มจะกลับมาแพร่ระบาด จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่รับผิดชอบดูแลงานป้องกันปราบปราม ดำเนินการจัดเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และควบคุมดูแลสถานบริการให้อยู่ในมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการของ ศบค. มาโดยตลอด โดย พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้บังคับการ เข้าไปควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของ ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 หากมีปัญหาขัดข้องให้ดำเนินการแก้ไข เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้มงวดกวดขัน สถานบริการให้เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ คำสั่งที่เกี่ยวข้อง หากพบว่ามีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ให้ดำเนินการกับผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการดำเนินการ สั่งปิด/พักใช้/เพิกถอน “ใบอนุญาต” ให้ตั้งสถานบริการ กับสถานบริการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นแหล่งแพร่ระบาดของ โควิด-19

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอแสดงความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชน เนื่องในปัจุบันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ยังคงระบาดอยู่ ขอทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการ สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ และหากท่านพบการกระทำความผิด กรุณารีบแจ้ง สถานีตํารวจใกล้บ้านท่าน หรือโทร. สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เขียนโดย คณะทำงานประชาสัมพันธ์ ศพข.บช.ส.

แชร์ แชร์ Line ส่งข้อมูล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง